Nhiều người bán hàng vỉa hè không nghèo mà còn giàu, ý kiến của thợ bán tấm chống ám khói

Nói chuyện thời sự chút ạ. E có người bạn bán xôi chiên ở vỉa hè đường Phạm Văn Hai - Tân Bình. 5k / cái mà bán đắc khách lắm ạ. Mua phải chờ ý ạ. Một ngày trung bình lãi cả triệu bạc. Thuê nhà nguyên căn 7tr/th. Nuôi 2 con ăn học và trả nợ cờ bạc cho ck mấy trăm tr ý ạ. Hiện đang xài con IPhone 6 Plus. Và có dự định mua con SH ạ ( đag chạy AB). Đùng 1 cái có chiến dịch quét sạch buôn bán lấn chiếm lòng lề đường ý ạ. Giờ bả nghỉ bán xôi luôn rồi vì làm rất quyết liệt mà. Nên dự tính mua SH hoãn lại. Giờ nằm nhà không ' nuôi 2 đứa con và ở nhà thuê 7tr/ tháng ko bit tính sao nữa ạ. Mọi người có ý kiến gì về chiến dịch này ko? Chứ mình thấy ai nói bán vỉa hè là nghèo khổ thì lầm to rồi ạ. Thu nhập của bà bạn e là 30tr / th ý ạ. Mong AD duyệt bài để có cái trao đổi ý kiến ạ.
Ý kiến của các thành viên có cả bác thợ bán tấm chống ám khói hương.
Bán vỉa hè lãi khủng thật lại khỏi phải tốn tiền thuê mặt bằng và đóng thuế. Nếu xét về tình người thì hơi gắt. Nhưng xét về pháp luật, trật tự đô thị, cái lâu dài e nghĩ là đúng ạ.

Buôn bán vỉa hè mới thật là 1 vốn bốn chục lời, trong khi người ta thuê mặt bằng cả chục triệu/tháng thì họ chỉ mất vài trăm, vài triệu. ECác nguồn nguyên liệu cũng dễ hơn, rẻ hơn, không mất phí thủ tục. Chuyện như đùa nhưng mà thật. Ngày t đi học đại học hay trốn học ngồi uống chè chát, học xong đi làm mấy năm quay lại trường học cao học cũng trốn học ngồi chè chát tại quán đó luôn, nghe chủ nhà kể chuyện mà thèm. Cả nhà chả làm gì chỉ bán nước chè với kẹo lạc, khuyến mãi thuốc lào mà có oto đi.

Chẳng ai bảo bán vỉa hè nghèo cả.... mấy cô bán hàng rong giàu hơn bọn ngồi văn phòng như mình là cái chắc, chẳng qua các cô ý ko thích chưng diện thôi chứ ở nhà đầy nhẫn với vòng vàng. Tiền dự định mua sh thì thuê cửa hàng mà bán, vẫn thừa vốn. Khôn như chị này quê tôi đầy. Ai cũng nhao nhao ra bán thì câc cửa hàng cạnh tranh với ai. Thu nhập tới 30tr/tháng trong xx năm, mà vẫn k tính kế làm gì khác, vẫn ở nhà thuê vẫn dùng hàng xịn, vẫn ngồi vỉa hè. Có trách thì trách bản thân thôi chứ chẳng trách ai đc. Cụ ơi, trừ khi vẫn đg tiếp tục cờ bạc và nợ chồng nợ, chứ nợ mấy trăm tr, cả nhà ngồi trông chờ vào nồi xôi vỉa hè mà nhà thuê nguyên căn, ip6s, dự tính mua sh thì đúng là bó tay. Còn nếu mà thằng chồng k làm j chỉ ngồi không đi đánh bạc cho vợ cày trả nợ thì thôi, thu nhập bao nhiêu thì cũng nghèo thôi, nó k lquan với ngồi vỉa hè hay làm giám đốc. Bán cháo với xôi ngoài cổng bệnh viện thừa tiền cho con đi du học nước ngoài tự túc luôn không cần săn học bổng ( chuyện người quen, có thật luôn còn em đi bán tấm chống khói tiếp đây hihi. Đa phần các cụ ở đây đều có điều kiện kinh tế rất tốt, nhưng số lượng dân có mức thu nhập thấp ở nước mình lại rất nhiều, nhiều gấp nhiều lần số có thu nhập khá. Chiến dịch dẹp vỉa hè không có lợi cho dân buôn bán vỉa hè cái đó em không bàn. Nhưng nó có hại cho tầng lớp thu nhập thấp, các cụ có tiền các cụ vào nhà hàng ăn uống, vào quán cafe uống nước...Trong khi đó người thu nhập thấp họ không thể thường xuyên vào những chỗ như vậy sẽ buộc phải vào quán vỉa hè, uống trà đá vỉa hè 3k 1 cốc. Bây giờ dẹp hết buôn bán vỉa hè trà đá không có mà uống thử hỏi lợi cho dân hay hại cho dân. Biết rằng rất có lợi cho tầng lớp giàu vì vỉa hè đẹp nhìn sẽ mát mắt, đi lại sẽ sạch sẽ thoáng mát nhưng tầng lớp nghèo mới chiếm đa số dân Việt Nam, làm gì cũng phải phù hợp. Những nước phát triển họ làm vậy là đúng bởi vì dân mức sống của họ khác, đừng nghĩ dẹp vỉa hè xong kinh tế sẽ đi lên như họ, không khéo còn thụt lùi. Gớm, cụ ko phải lo bò trắng răng. Người ta bán vỉa hè có tích luỹ nhé, gần nhà mình bán chè mua hẳn mấy cái nhà phố cổ đấy, giờ thuê hẳn cửa hàng to vật..bán tiếp. Nhờ có chiến dịch này mà thu nhập của em cũng tăng lên gấp đôi ba lần ạ . May quá không thì lại chết đói thôi cụ ạ ! Nói chung dc cho nhiều người cũng mất cho nhiều người . Quy củ và nề nếp hơn . Không thể dựa vào cái vỉa hè mà làm nơi kiếm sống mãi dc.

Chủ đề có thể mọi người cần đó là cách chống ám khói hương
Các cụ các mợ khéo đi làm văn phòng lương tháng nào tiêu hết tháng đó, chưa kể còn nợ đầm nợ đìa, lỡ dại có bị đuổi việc, đói thối mồm muốn ra vỉa hè ngồi cũng ko đc đâu. về lâu về dài thì phải phát triển tiến lên, đẹp lên. Không thể vì cái yếu kém mà duy trì sự nhếch nhác suốt bao năm nay được. Người ta dẹp hàng quán vỉa hè thì các ông các bà buôn bán trên vỉa hè muồn mưu sinh phải đi thuê nhà, tập làm kinh doanh mà kiếm sống. Có cung ắt có cầu, mà thay đổi theo hướng đó mới là mục tiêu văn minh. Cuộc sống là phải tự lực, không thể quen dựa dẫm vào những điều có sẵn được. Pháp luật là tối thượng, công bằng văn minh là thứ mà mọi người dân luôn thèm khát và mong được thực thi hàng ngày, hàng giờ. Không có chuyện người kinh doanh trên vỉa hè công cộng, làm ảnh hưởng mỹ quan, an toàn giao thông, an ninh trật tự, làm giầu cho bản thân mà hại đến bao nhiêu thứ khác được, như thế là không công bằng. Cháu đang ở Nhật và đc nghe 1 người bạn nói. Trước nc Nhật cũng có hàng quán vỉa hè và nhà nc họ cũng dẹp. Sau đó họ chuyển vào nhà bán. Khi các siêu thị và của hàng tiện ích mọc nên như nấm tại Nhật thì các cửa hàng của người dân dần mất đi. Nhưng bù lại hàng hóa mất vệ sinh an toàn thực phẩm không còn và quang cảnh các thành phố cũng ko nhếch nhác. Không còn ách tắc giao thông và người dân dần dần đi bộ nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc sẽ ít xe máy,khi đó các phương tiện công cộng sẽ phát triển hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Scroll to top