Anh thợ giao tấm chắn khói bàn thờ kể chuyện vỉa hè ở gần nhà bị lấn

Kể cho các bác nghe thế này, nhân tiện câu chuyện lấy lại lòng đường vỉa hè. Qua đoạn đường nhà em, chủ nhà xây dựng làm tôn chắn mất một nửa, nửa còn lại dành cho xe rác, người đi bộ phải len vào giữa, lúc nào xe rác kín quá thì phải đi bộ xuống lòng đường cạnh dãy taxi đang đỗ các bác ạ. Em đi chở tấm chống khói với vách ngăn suốt qua đây cũng ghê ghê. Mình còn đỡ lo chứ người già trẻ nhỏ qua đây nhìn thiếu an toàn quá. Mong các bác cho ý kiến, không biết như vậy có được phép không? hay là vi phạm ạ? Em chưa làm nhà ở mặt đường lớn mà nhà em trong ngõ mà xây từ thời cổ mấy chục năm rồi nên không biết cái này.
Một số bác trong nhóm đã giải đáp thắc mắc của anh thợ lắp tấm chống chắn khói bàn thờ
Bạn xem ý kiến của mình nhé. Khi xây dựng nhà ở thì ngoài việc cấp phép XD chủ nhà cong phải xin phép thuê mặt bằng ( một phần vỉa hè, nếu đủ rộng) làm nơi tập kết vật tư vật liệu, tạo khoảng cách an toàn cho người xung quanh. Yêu cầu có rào kín, chống bụi, có biện pháp an toàn + an ninh. Áp dụng trong thời gian thi công công trình.

Ct xây dựng dc phép thuê vỉa hè nhé hót.. Ng ta rào thế để mấy ng như host không đi nhầm vào và hy sinh...vì thế đừng phê phán..xe rác là xe công vụ nhé..xe taxi đậu không có biển cam dừng cam đậu thì người ta được đậu. Chúng ta phải thôg cảm cho nhau chứ, những ng lao động họ bán trên vỉa hè có tí, chỉ vì miếng cơm manh áo mà họ bán, thế đừng đuổi ngta đi nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Scroll to top