Những hoa văn trên tấm chống ám khói hương có ý nghĩa như thế nào?

Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về hoa văn sử dụng trên tấm chống ám khói bàn thờ hôm nay chúng tôi xin chia sẻ Ý nghĩa của các hoa văn hình chữ Thọ và hình chữ Vạn trong tấm chống ám khói.
Hiện nay trên thị trường tấm chống ám khói có 2 loại hoa văn đó là chữ THỌ và chữ VẠN


Tấm chống ám khói hương bàn thờ chữ THỌMẫu tấm chống ám khói bàn thờ có hoa văn hình chữ Thọ


Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ, bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích. Người mua hoa văn chữ vạn sẽ cầu chúc cho mọi thành viên trong gia đình luôn được mạnh khỏe, ông bà sống lâu.
Và ngay từ thời xa xưa và cho đến hiện nay thì chữ Thọ cũng được đặt ở nhiều nơi tâm linh và trong đó có các đình chùa. Nếu bạn để ý thì các cửa sổ ở chùa thường có hình chữ Thọ

Tấm chống ám khói hoa văn chữ VẠN

 

Chữ Vạn là một trong ba mươi hai tướng tốt của Phật, vị trí trên ngực. Nó biểu thị công đức vô lượng của Phật. Theo phật giáo chữ VẠN tượng trưng cho Phúc lộc, An Khang, Thành công, Thịnh Vượng. Đây là biểu tượng của sự may mắn, đã từng xuất hiện lần đầu khoảng 16.000 đến 14.000 trước công nguyên. Biểu tượng này được lấy ý tưởng từ việc quan sát vũ trụ, hệ mặt trời, nó thể hiện nơi phát sinh ra nguồn sống vô tận, và sự vĩnh hằng

Chữ Vạn trên ngực Phật
    

Như vậy là dù chữ VẠN hay chữ THỌ cũng đều mang phước lành đến cho gia đình của bạn. Mang đến sự tài lộc, sự thịnh vượng hoặc sự may mắn và sức khỏe đến cho các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy khi chọn mua tấm chống ám khói bạn hãy lựa chọn loại hoa văn phù hợp với gia đình bạn nhé (và thông thường thì khi còn trẻ hoặc đang làm ăn buôn bán thì hay cầu tài lộc và khi có tuổi hoặc sống cùng bố mẹ già thì sẽ cầu sức khỏe cho cả gia đình)

Nếu bạn đã quyết định được hoa văn hãy liên hệ với chúng tôi để mua tấm chống ám khói cho bàn thờ gia đình bạn, một cách chống ám khói bàn thờ hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Đặt hàng qua hotline: 0989.322.428 để được giao hàng miễn phí, lắp đặt tận nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Scroll to top